รีวิวภาพยนต์ Wonder Woman ( วันเดอร์วูแมน ) เจ้าหญิงแห่งชาวแอมะซอน

รีวิวภาพยนต์ Wonder Woman ( วันเดอร์วูแมน )

ในกรุงปารีสปัจจุบัน Diana Prince ได้รับจานภาพถ่ายจาก Wayne Enterprises ของตัวเองและชายสี่คนที่ถ่ายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1ทำให้เธอนึกถึงอดีตของเธอ ลูกสาวของราชินีฮิปโปลิตา

ไดอาน่าถูกเลี้ยงดูมาบนเกาะ Themyscira ที่ซ่อนอยู่ซึ่งเป็นที่ตั้งของชาวแอมะซอนนักรบหญิงที่สร้างขึ้นโดยเทพเจ้าแห่งโอลิมเปียเพื่อปกป้องมนุษยชาติ ฮิปโปลิตาอธิบายประวัติศาสตร์ของพวกเขาให้ไดอาน่าฟัง รวมถึงวิธีที่ Ares เริ่มอิจฉามนุษยชาติและเตรียมการทำลายล้าง

เมื่อเทพองค์อื่นพยายามจะหยุดเขา เอเรส ได้ฆ่าทุกคนยกเว้น ซุส ผู้ซึ่งใช้พลังสุดท้ายของเขาเพื่อทำให้ Ares บาดเจ็บและบังคับให้เขาล่าถอย ก่อนสิ้นพระชนม์ ซุสได้ทิ้งอาวุธให้ชาวแอมะซอน “นักฆ่าพระเจ้า” เพื่อเตรียมพวกเขาให้พร้อมสำหรับการกลับมาของอาเรส ฮิปโปลิตายอมอย่างไม่เต็มใจที่จะปล่อยให้พี่สาวของเธอ นายพลAntiopeฝึก Diana ในฐานะนักรบ

ในปีพ.ศ. 2461 ไดอาน่าซึ่งปัจจุบันเป็นหญิงสาวได้ช่วยชีวิต กัปตันสตีฟ เทรเวอร์นักบินของสหรัฐฯเมื่อเครื่องบินของเขาตกนอกชายฝั่งธีมีสซิราน

เกาะนี้ถูกทหารเยอรมันบุกเข้ามาในไม่ช้าซึ่งไล่ตามสตีฟ ชาวแอมะซอนกวาดล้างกองกำลังยกพลขึ้นบกของเยอรมันด้วยการสูญเสียครั้งใหญ่ โดยแอนติโอปเสียสละตัวเองเพื่อช่วยไดอาน่า สตีฟถูกสอบปากคำกับลาสโซ่แห่งเฮสเทียและเปิดเผยว่าสงครามครั้งยิ่งใหญ่กำลังกลืนกินโลกภายนอกและเขาคือสายลับของฝ่ายพันธมิตร

เขาได้ขโมยสมุดบันทึกจากหัวหน้านักเคมีชาวเยอรมันดร. อิซาเบล มารูผู้ซึ่งกำลังพยายามสร้างก๊าซมัสตาร์ดรูปแบบที่อันตรายกว่านั้นภายใต้คำสั่งของนายพลอีริช ลูเดนดอร์ฟ . ด้วยความเชื่อว่าอาเรสต้องรับผิดชอบในสงคราม ไดอาน่าจึงติดอาวุธให้ตัวเองด้วยดาบ “นักฆ่าพระเจ้า” เชือก และชุดเกราะ ก่อนทิ้งเธมิสซิรากับสตีฟเพื่อค้นหาและหยุดยั้งอาเรสให้ดี

เซอร์ แพทริก ปรากฏตัวและเผยตัวว่าเป็น อาเรส

เขาบอกไดอาน่าว่าถึงแม้เขาจะให้ความคิดและแรงบันดาลใจแก่มนุษย์อย่างละเอียดถี่ถ้วน แต่ท้ายที่สุดแล้วการตัดสินใจของพวกเขาคือการใช้ความรุนแรง เนื่องจากพวกเขาทุจริตโดยเนื้อแท้ เมื่อ Diana พยายามฆ่า Ares ด้วยดาบ “god-killer”

เขาทำลายมัน โดยบอก Diana ว่าในฐานะลูกสาวของ Zeus และ Hippolyta ตัวเธอเองคือ “god-killer” เขาล้มเหลวในการเกลี้ยกล่อม Diana ให้ช่วยเขาทำลายมนุษยชาติเพื่อฟื้นฟูสวรรค์บนดิน ระหว่างการต่อสู้สองครั้ง ทีมของสตีฟได้ทำลายห้องทดลองของมารุ

สตีฟจี้และขับเครื่องบินทิ้งระเบิดที่บรรทุกยาพิษไปที่ระดับความสูงที่ปลอดภัยและจุดชนวนระเบิด เป่าเครื่องบินและตัวเขาเอง Ares พยายามควบคุมความโกรธและความเศร้าโศกของ Diana ต่อการตายของ Steve โดยเกลี้ยกล่อมให้เธอฆ่า Maru

แต่ความทรงจำเกี่ยวกับประสบการณ์ของเธอกับสตีฟทำให้เธอตระหนักว่ามนุษย์มีความดีในตัวพวกเขา เธอไว้ชีวิต Maru และเปลี่ยนเส้นทางสายฟ้าของ Ares เข้ามาหาเขา ฆ่าเขาอย่างถาวร ต่อมาทีมงานฉลอง celebrateการสิ้นสุดของสงคราม

ในปัจจุบัน ไดอาน่าส่งอีเมลถึงบรูซ เวย์นเพื่อขอบคุณเขาสำหรับจานภาพถ่ายของเธอและสตีฟ เธอยังคงต่อสู้ในนามของโลกในฐานะ Wonder Woman